• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Chảy máu chân răng do viêm nha chu

[Nha khoa Vạn ThànhChảy máu chân răng là một trong những dấu hiệu cho thấy trong nhiều bệnh lý như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi, viêm nha chu. Đây cũng là những vấn đề về sức khỏe răng miệng của đại đa số người Việt hiện nay.

chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng gây đau nướu

Bệnh nhân đôi khi bị chảy máu chân răng chỉ do những lý do đơn giản như khi đánh răng, xỉa tăm, có khi chép miệng cũng chảy máu. Có người nhiều bệnh nhân thường tự nhủ bảo do thiếu vitamin Cnênđã uống rất nhiều vitamin C mà không khỏi. Và cũng đã tìm đến các chuyên gia sức khỏe răng miệng của chúng tôi để tư vấn tại sao tôi lại bị như vậy và phải chữa thế nào?

Bác sĩ Minh Hạnh chuyên gia tư vấn sức khỏe răng miệng bệnh viện RHM TPHCM sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này :

Chảy máu chân răng (nói đúng hơn là chảy máu lợi răng) là triệu chứng có thể thấy trong nhiều bệnh như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi, viêm nha chu... Nhưng thường gặp nhất là do viêm nha chu (viêm nướu).

Khi bị viêm nha chu cấp ta thấy đau nhức lợi xung quanh răng, nhất là khi ăn uống những thức ăn quá mặn, quá nóng... Soi gương sẽ thấy vùng lợi bị viêm, sưng tấy đỏ, căng mọng, chạm vào răng thấy đau. Nếu bị viêm lâu ngày chỗ bị viêm chỉ hơi sưng có viền cổ răng, không đau nữa nhưng điều làm người bệnh khó chịu và lo lắng là dễ chảy máu ở chân răng.

chảy máu chân răng do viêm nướu

Chảy máu chân răng

Nguyên nhân gây viêm nha chu có rất nhiều, có thể là một trong những biểu hiện của một bệnh toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường, tim mạch, bệnh về máu... Nhưng đa số do nguyên nhân chủ yếu là do giữ vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng (là những chất muối khoáng trong nước bọt đọng lại trên cổ răng) dễ gây viêm lợi, viêm nha chu, tụt lợi. Ăn uống xong không súc miệng, chải răng không được sạch cặn thức ăn vẫn còn đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành lớp mảng bám bẩn dễ gây viêm lợi và sâu răng.

Lời khuyên để chữa khỏi chảy máu chân răng, phải tìm đúng nguyên nhân để điều trị chứ không chỉ có uống vitamin C không thôi thì không thể khỏi, vì vitamin C chỉ chủ yếu giúp bạn tang sức đề kháng. Bạn nên đến chuyên khoa RHM để thăm khám bệnh, tìm nguyên nhân chảy máu và điều trị theo chỉ định của nha sỹ.

Bạn nên chủ động định về sức khỏe răng miệng của chính mình thì nên đi nha sỹ định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng răng của mình để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng nhé.

Để được tư vấn online vui lòng gọi hotline: 0947.22.86.86

Hoặc truy cập website: www.nhakhoavanthanh.com.vn

Hệ thống nha khoa Vạn Thành “ Một nụ cười của bạn, bằng vạn niềm tin với chúng tôi”