• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Chỉnh nha không nhổ răng – chỉnh nha đã không còn là nỗi lo lắng với mọi người

 Khi có hàm răng hô, món, vẩu… thì việc đi chỉnh nha là điều mong muốn của rất nhiều người bởi hàm răng là cái “gốc con người”. Tuy nhiên, so với các phương pháp chỉnh nha trước đây, các bác sĩ muốn chỉnh nha sẽ tiến hành nhổ răng cho người muốn tiến hành chỉnh nha, tuy nhiên phương pháp này thường ít nhiều gây đau đớn và là nỗi sợ hãi của nhiều người. Tuy nhiên, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, với sự ra đời của phương pháp chỉnh nha không nhổ răng đã mang lại rất nhiều lợi ích và giúp quá trình chỉnh nha trở nên đơn giản hơn.

VÌ SAO CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG LẠI TỐT?

 Ngoài những yếu tố như không có khả năng phục hồi, răng cần nhổ lại có thể không còn nguyên vẹn, thì việc quan trọng là nhổ răng khi niềng răng sẽ ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của bệnh nhân.

 Đặc biệt là với trẻ em bởi nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt của trẻ sau này. Ở độ tuổi dậy thì, trẻ sẽ có sự tăng trưởng và phát triển rất nhanh, khuôn mặt và xương hàm sẽ phát triển, nhổ răng có thể tác động có hại đến cấu trúc xương của khuôn hàm.

 Vì vậy, trong quá trình chỉnh nha, có cần nhổ răng hay không cần có sự thăm khám và tư vấn cụ thể từ các bác sĩ nha khoa uy tín. Bác sĩ nha khoa là người dự đoán những tác động của kết quả điều trị về sau, nên việc nhổ răng hay không sẽ do bác sĩ quyết định.

 Tất cả những trường hợp mà nhổ răng khi niềng răng đều được xem là những ca khó và cần nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch điều trị hơn là chỉnh nha không nhổ răng. Do đó, chỉnh nha không cần nhổ răng là giải pháp tới ưu nhất hiện nay.

CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

 Trước kia, với các phương pháp chỉnh nha truyền thống, thì hầu hết các trường hợp đều cần phải nhổ răng mới có thể thực hiện được. Nhưng hiện nay, với phương pháp hiện đại thì chỉnh nha không nhổ răng với invisalign & eCligner sẽ mang lại khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới như:

  Nếu niềng răng mắc cài dùng khí cụ, dây cung để kéo răng thì chỉnh nha không cần nhổ răng bằng invisalign & eCligner tác động lên răng bằng khay trong suốt. Vì thế, sẽ khiến người đối diện rất khó để phát hiện ra bạn đang thực hiện niềng răng, tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

  Chỉnh nha không nhổ răng hoàn toàn không có dây và các mắc cài, nên giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

  Chỉnh nha bằng Invisalign & eCligner được sử dụng rất dễ dàng và thuận tiện đặc biệt là những người ở xa. Bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp cho bạn nhiều khay, cách 2 tuần bạn sẽ có thể tự thay khay mới và răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định.

  Chỉnh nha không cần nhổ răng được cải tiến hoàn hảo, giúp mang lại hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài.

 Ngoài ra, chỉnh nha kết hợp nong xương ổ răng cũng là một cách để chỉnh nha không cần nhổ răng. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.

 Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được kỹ thuật chỉnh nha không nhổ răng này. Và phương pháp chỉnh nha không nhổ răng cũng cần có sự can thiệp trực tiếp của bác sĩ giỏi kinh nghiệm và chuyên môn. Bởi bác sĩ chính là người đưa ra liệu trình thực hiện và dự đoán kết quả sau khi chỉnh nha. Do đó, trước khi quyết định chỉnh nha, bạn nên tham khảo địa chỉ nha khoa uy tín nhất để đảm bảo chất lượng chỉnh nha.

Nhiều năm qua, Nha khoa Vạn Thành luôn tự hào là địa chỉ nha thực hiện chỉnh nha không cần nhổ răng invisalign & eCligner uy tín tại Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động và không ngừng phát triển, trung tâm Nha Khoa Vạn Thành đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng cho đông đảo khách hàng cả trong và ngoài nước. Tìm hiểu thêm về công nghệ chỉnh răng và địa chỉ nha khoa uy tín này, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0947 22 86 86, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp. Hoặc bạn cũng có thể đặt lịch khám chữa trước nhận ngay ưu đãi từ trung tâm Nha khoa Vạn Thành.