• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Địa chỉ nha khoa trẻ em tốt, uy tín

 Nha khoa trẻ em là quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng hay gặp ở trẻ như sâu răng, viêm nướu, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn… bằng các dịch vụ nha khoa bao gồm chỉnh nha – niềng răng cho trẻ, hàm trám ngừa sâu răng, cạo vôi răng, nhổ răng sữa. Để bảo vệ nụ cười cho trẻ thì Nha Khoa Vạn Thành là địa chỉ thực hiện tất cả các dịch vụ nha khoa trẻ em an toàn và hiệu quả là lựa chọn số 1 của các bậc phụ huynh.

1. Chỉnh Nha Niềng Răng Cho Trẻ Em

 Niềng răng cho trẻ em thường ở 3 giai đọan chủ yếu sau:

 Giai đoạn răng sữa: Bắt đầu từ ngày đầu tiên khi có chiếc răng nhú mọc cho đến khi trẻ bước vào độ tuổi thứ 5.

 Giai đoạn răng hỗn hợp: lúc bé từ 6 tuổi tới 12 tuổi đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng chỉnh nha cho trẻ.

 Giai đoạn răng vĩnh viễn: thời điểm trẻ bắt đầu độ tuổi từ 13 tới 21 tuổi.

  Quy trình niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa Vạn Thành

 Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra mức độ răng mọc lộn xộn, lệch lạc của trẻ. Điều trị các bệnh răng miệng nếu có như sâu răng, viêm nướu trước khi niềng răng

 Bước 2: Chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ răng mọc lệch lạc bằng máy chụp phim có bước sóng thấp nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

 Bước 3: Tiếp theo, nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng nhằm bảo đảm chính xác các mắc cài lên răng thật.

 Bước 4: bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với các bước chỉnh răng theo từng giai đoạn thời gian và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

 Bước 5: Gắn mắc cài cố định lên răng của trẻ

 Bước 6: Lên lịch tái khám định kỳ

2. Dịch Vụ Nhổ Răng Sữa Không Đau Cho Trẻ

     Khi thấy răng sữa của trẻ bị lung lay thì ba mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa đúng giai đoạn. Độ tuổi thay răng sữa được chia thành các nhóm như sau:

 Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

 Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

 Hai răng nanh: 9-12 tuổi

 Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

 Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

3. Hàn, Trám Ngừa Sâu Răng Ở Trẻ Em

 Trám phòng ngừa sâu răng ở trẻ em là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

 Khi đi trám răng cho trẻ hố rãnh sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ.

  Kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng hiệu quả ở trẻ nhỏ

 Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là một trong những dịch vụ nha khoa trẻ em phổ biến. Trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển.

 Có 2 kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp:

 Trám răng trực tiếp: Nha sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng của bệnh nhân chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.

 Trám răng gián tiếp: Nha sĩ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

4. Cạo Vôi Răng Cho Trẻ Em

 Tạo sao cần phải cạo vôi răng cho trẻ? Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch. Theo thời gian những vết bẩn đó bị vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào nơi tiếp xúc giữa răng và nướu ở trẻ. Cao răng tích tụ nhiều là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng ở trẻ như sâu răng, viêm lợi… Do đó, việc lấy vôi răng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết để bảo về sức khỏe răng miệng cho trẻ tốt nhất. Vôi răng không thể tự lấy bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác mà cần đến nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng.

nha khoa trẻ em biên hòa

 Liên hệ ngay các bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Vạn Thành khi răng miệng của con bạn có vấn đề, bằng cách NHẤP CHUỘT NGAY VÀO MỤC TƯ VẤN ngay bây giờ.