• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Nhổ răng sâu có đau hay không ?

Nhổ răng sâu như thế nào ? Có đau không ?

Nhổ răng sâu không đau do ngày nay kỹ thuật nha khoa đã rất phát triển về công nghệ hiện đại và đã được ứng dụng rộng rãi. Mọi bệnh nhân có thể không phải lo lắng về vấn đề đau nhức trong quá trình nhổ răng sâu. Khi chuẩn bị nhổ răng, bạn sẽ được bác sỹ cho tiêm thuốc tê. Hầu hết những loại thuốc tê sử dụng trong nha khoa đều rất tốt và thường là lidocain, xylocain hoặc carbocain. Khi thuốc tê hiệu nghiệm  làm tê 2 giờ sau khi nhổ răng. Trong khi nhổ răng sâu bạn chỉ có cảm thấy tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau.

nhổ răng sâu có đau không

nhổ răng sâu có đau không

Khi hoàn tất quá trình nhổ răng sâu, bạn chỉ thấy đau nhức ít hoặc không thấy đối với các ca dễ nhổ. Còn đối với răng khó nhổ hơn như tiểu phẫu nhổ răng khôn hay răng sâu mất chân, quá trình nhổ răng lâu và cần phải  tiểu phẫu phần mô xung quanh thì các nha sỹ sẽ kê đơn thuốc uống giảm đau  nhức sau khi nhổ. Các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề cũng sẽ được các nha sỹ cho vào đơn thuốc để bạn sử dụng. Sau quá trình nhổ răng xong, vấn đề chảy máu sẽ tiếp tục trong khoảng 3 – 6 phút, từ 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

 

Nhổ răng sâu có đau không  trong sau khi hoàn thiện thi bạn không còn phải e sợ nữa bởi mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. Trong quá trình nhổ răng tại Nha khoa Vạn Thành, bạn cũng sẽ được các nha sỹ và y sỹ giúp bạn tuân theo lộ trình thực hiện, điều này vô cùng đảm bảo nhờ kỹ thuật hiện đại do trực tiếp bác sỹ giỏi điều trị bằng thiết bị hiện đại, trang thiết bị và khí cụ được khử trùng tuyệt đối.

tâm lý sợ đau khi nhổ răng

tâm lý khi nhổ răng

Nhiều khi nỗi sợ hãi lớn nhất cần phải được xử lý chính là tâm lý bản thân bạn đã làm tăng nỗi sợ hãi. Sau khi bạn đến với nha khoa Vạn Thành, các nha sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn để bạn được yên tâm và thoải mái khi đi nhổ răng. Nhưng với những trường hợp yếu thần kinh và yếu tim, tim dễ bị kích thích khiến cho mạch nhảy chậm và huyết áp thấp thì sẽ được chỉ định uống thuốc an thần nhẹ trước khi thực hiện quá trình nhổ răng.

Bạn bị sâu răng nếu không được nhổ sớm sẽ có thể làm hư hại răng và ảnh hưởng đến các răng khác, do vậy, bạn nên sớm đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để có giải pháp tư vấn cụ thể và kịp thời.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào chưa hiểu hoặc cần giải đáp có thể gọi trực tiếp tới hotline hoặc chi nhánh gần nhất của chúng tôi để được tư vấn ký hơn nhé.