• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Niềng răng có đau không?

     Rất nhiều khách hàng khi có hàm răng chưa thẩm mỹ như răng bị vẩu, hô, răng mọc lệch… thường mong muốn có một hàm răng đều, ngay ngắn và thẩm mỹ. Tuy nhiên, hầu hết tâm lý của khách hàng là rất sợ đau đớn khi niềng răng, vậy niềng răng có đau không? Theo các bác sĩ Nha Khoa Vạn Thành thì đến công nghệ niềng răng mới thì mọi người có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm đẹp thẩm mỹ răng, niềng răng của mình.

  Xem thêm:

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

   Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

Niềng răng có đau không?

   Trước hết xin khẳng định với mọi người là niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

   Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

Niềng răng hoàn toàn không đau nếu được thực hiện dưới các bác sĩ nha khoa có tay nghề và công nghệ niềng răng hiện đại

   Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

   Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Hoa Kỳ sáng tạo thành công và đang được áp dụng tại Nha khoa Vạn Thành.

   Công nghệ hội tụ đầy đủ những ưu điểm có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng đau nhức răng trong khi niềng, cụ thể như sau:

    1. Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

    2. Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

    3. Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

    4. Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

   Các ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca điều trị cụ thể được chính bệnh nhân đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị.

   Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không.

  Nếu bạn muốn niềng răng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ 3M UGSL tại Nha khoa Vạn Thành có thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí tốt nhất! 

     1. gọi đến số hotline: 0947 22 86 86 

     2. NHẤP CHUỘT NGAY VÀO BẢNG TƯ VẤN CHAT, CHAT NGAY VỚI BÁC SĨ để được các bác sỹ chuyên sâu trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan một cách tận tình nhất.

     3. đến trực tiếp Nha Khoa Vạn Thành tại NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM ĐỊA CHỈ GẦN NHẤT.