• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Trám răng sâu có nên hay không ?

Chào bác sĩ. Năm nay 21 tuổi hiện  em có 2 chiếc răng hàm dưới của em bị sâu .Giờ cho em hỏi em có nên trám răng không ? Nó giờ có hiện tượng đau nhức và khó chịu khi ăn uống lắm. Nếu trám răng thì thời gian bao lâu mới xong và phương pháp trám như thế nào?

 Phương Linh – Gia Kiệm, Đồng Nai

Chào Phương Linh ! Khi phát hiện sâu răng thị bạn chớ nên xem thường nhé, việc đầu tiên là nên đi trám lại răng bị sâu nếu để lâu dễ ảnh hưởng đến tủy răng.

    Phương Linh ơi về vấn đề răng miệng sự phòng ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp bạn đỡ tốn kém và đau đớn nhất là vấn đề sâu răng. Trám răng sâu giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai của răng cũng như hình dáng ban đầu của răng.

Sâu răng có thể gây đau nhức  nhiễm trùng, thậm chí để lâu chúng sẽ gây hư hại hết răng và có thể phải nhổ bỏ chúng khi không còn tái tạo lại được nữa. Vì vậy bạn không nên chần chừ hay đắn đo mà phải đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và trám lại chỗ răng bị sâu.

trám răng sâu biên hòa

Giải Pháp Trám Răng Sâu Thẩm Mỹ

     Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại nên việc trám răng cũng được nâng cấp, thay vì trước kia trám bằng vật liệu chì thì hiện nay được thay thế bằng composite. Đây phương pháp tiên tiến và mang lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Thay vì trước kia trám chì thì hiện nay hầu như trám bằng vật liệu composite.

     – Khám, tư vấn thời gian điều trị cũng như chi phí

     – Bác sĩ lấy sạch phần đen xung quanh lỗ sâu

     – Phủ lớp etching lên chỗ cần trám

     – Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch làm khô lỗ sâu

     – Trám lại lỗ sâu với vật liệu composite

     – Chiếu đèn trong vòng 40 giây.

     Vấn đề đảm bảo duy trì sau khi trám răng sâu cũng rất quan trọng. Do chất  liệu trám không thể nào thay thế phần ngà và men răng thật đã mất. Nếu bảo quản vết trám chỗ không tốt sâu răng có thể tái phát lại. Cần thiết bác sĩ sẽ trám lại nhưng nếu ta cứ trám đi trám lại nhiều lần cùng một chỗ thì lỗ sâu sẽ càng ngày càng lớn, cấu trúc răng sẽ yếu dần  ảnh hưởng đến tủy răng.

    Vậy nên chỉ có biện pháp phòng ngừa cộng với việc vệ sinh răng miệng đúng cách mới giảm nguy cơ sâu răng, nhất là với trẻ em vì răng sữa nên cần phải luôn được theo dõi. Vì vậy trám răng phòng ngừa cho những răng hàm cũng là một cách phòng tránh những tác nhân gây sâu răng.

    Phương Linh chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút cho 2 răng trám. Vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho sau này, vừa khôi phục lại chức năng ăn nhai và hình dáng vậy tại sao ta không thực hiện ngay để sau này phải khỏi hối tiếc.

    Thân ái chào và hẹn gặp bạn tại Trung tâm nha khoa Vạn Thành trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết bạn có thể gọi theo Hotline 0613.948.186 để được tư vấn trực tiếp nhé. Hoặc đăng ký lịch hẹn với chúng tôi để nhận ưu đãi hơn nhé.

Tagg: tram rang tham my, tram rang bien hoa, tram rang vung tau, tram rang sau