• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Trồng Răng ImPlant là gi ?

Trồng răng implant là gì ?

Mỗi người khi bị mất răng mà không còn chân răng sẽ được bác sỹ nha khoa tư vấn và chỉ định nên cấy ghép răng Implant hay nói cách khác là trồng răng Implant.

Vậy trồng răng Implant là gì ?

Để nói rõ vấn đề này, ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất là trồng răng Implant nha khoa là việc nha sỹ sẽ thực hiện cấy ghép một hoặc nhiều trụ kim loại chất liệu tốt không gỉ phù hợp với cơ thể con người, cấy ghép một khung kim loại được đặt và gắn chặt vào xương hàm của bệnh nhân ở phía dưới nướu chúng ta bằng tiểu phẫu đơn giản. Và sau khi cấy ghép vào đúng vị trí, các nha sỹ chuyên khoa  sẽ thực hiện lắp thêm các phần răng giả bằng sứ lên trụ implant đó để tái tạo răng và tái tạo sức nhai, để tái tạo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân bị mất răng và việc trồng  ghép răng Implant là giải pháp giúp giải quyết tốt nhất, hiệu quả nhất, bền nhất và đẹp thẩm mỹ nhất cho bệnh nhân cho đến thời điểm hiện nay và rất nhiều ưu điểm so với phương pháp cầu răng giả, hoặc hàm răng giả tháo lắp….

 

Vậy cấy ghép răng Implant được thực hiện như thế nào ?

Ghép implant đóng vai trò như một chân răng giả sẽ được gắn chặt vào xương hàm người bị mất răng. Do đó,  trụ Implant sẽ là trụ răng cho các răng nhân tạo sau này khi phục hình răng sứ  cho bề mặt răng khi hoàn chỉnh. Khi đó các hàm giả và các cầu răng sứ sẽ được gắn vào trụ cấy implant và sẽ tạo nên độ vững chắc và đảm bảo sức nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng, và vì thế việc cấy Implant là giải pháp thẩm mỹ rất quan trong quá trình ăn uống hay khi nói  cũng như cố định hàm răng giả hay  cầu răng giả thay vì phải sử dụng những  hàm răng giả tháo lắp dẫn đến nói ngọng và ăn uống cực kỳ khó chịu nếu phải đeo hàm răng giả tháo lắp theo kỹ thuật xưa..

 

Mô hình cấy trụ implant

Nhờ sự cố định của các trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân nên sẽ giúp rất nhiều cho các hàm răng giả tháo lắp và các cầu răng sứ,cũng như cho các mão răng sứ được gắn riêng rẽ sẽ được gắn trên trụ cấy implant trông tự nhiên hơn, vững chắc hơn, không bị xê dịch so với các cầu răng sứ hay các hàm răng giả tháo lắp thông thường. Điều này giúp người trồng răng giả sẽ có cảm giác thoải mái như răng thật của mình và không còn khác biệt khi đeo răng giả nữa.

>> Xem Thêm : Cấy ghép Implant có đau không ?

>> Xem Thêm : Chi phí cấy ghép Implant bao nhiêu tiền ?

Một lưu ý nhỏ là để có thể được Cấy ghép răng implant tốt và thành công thì bệnh nhân cần phải còn mô xương hàm đủ khoẻ mạnh và  vững chắc để nâng đỡ trụ răng giả Implant. Không những thế, bệnh nhân cũng cần phải luôn đảm bảo cho những cấu trúc xương này được khoẻ mạnh thì việc cấy trụ Implant mới được ghép hoàn hảo nhất. Do đó, điều tối quan trong là Bệnh nhân phải luôn tuân thu việc đảm bảo vệ sinh thật kỹ càng về răng miệng  và bệnh nhân phải khám răng định kỳ hàng quý 1 lần là điều tối quan trọng cho hoàn thiện lâu dài của quá trình cấy Implant.

Do đó, chúng ta đã hiểu được phần nào câu hỏi Cấy Implant là gì rồi đúng không  ?

Nếu các bạn vẫn thắc mắc và quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ cấy ghép Implant các bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên gia để tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Hotline : 0947.22.86.86 - CSKH & Tư Vấn : 0613.948.186