• DENTAL CENTER cskh.vanthanh@gmail.com

Vì sao nên đi khám răng định kỳ ?

Cha ông ta vẫn luôn có câu “ cái răng cái tóc là góc con người”. Vẫn luôn như vậy  các bạn à, hàm răng luôn khỏe  sẽ giúp bạn ăn uống một cách thoải mái và tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Do vậy việc kiểm tra khám răng định kỳ kết hợp với việc vệ sinh răng miệng tốt thi việc đảm bảo sức khỏe răng miệng sẽ luôn tốt cho chính bản thân bạn sau này là hoàn toàn có thể.

Vì sao lại có thể nói việc đi khám răng định kỳ lại quan trọng như  vậy?

khám răng định kỳ

    Việc đị khám răng định kỳ là một việc cần thiết giúp bạn sớm thấy được những nguy cơ về răng miệng và điều trị kịp thời và giữ cho răng của bạn luôn luôn bền chắc. Các nha sĩ nha nha khoa  vẫn luôn khuyên chúng ta nên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần . Khi bạn đến phòng khám nha khoa, bạn sẽ được Bác sĩ nha khoa khám tổng quát răng miệng của bạn gồm các phần sau:

Khám răng kiểm tra nha chu- kiểm tra lợi và các túi cùng của răng

Khám kiểm tra răng có lung lay không.

– Khám xem bạn có răng sâu nào không, có miếng trám nào bị bể không.

– Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng

– Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng và có thể tháo ra được ( nếu có )

    Sau khi đã kiểm tra hết toàn bộ răng miệng, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng cho bạn trước. Thông thường, việc đánh răng và xỉa răng bằng chỉ sẽ làm sạch phần nào các mảng bám trên răng của bạn, nhưng  không thể loại vôi răng ở nhà. Trong quá trình làm vệ sinh răng, bác sĩ nha khoa sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ vôi răng và làm sạch răng. Quá trình này được gọi là cạo vôi răng. Sau khi cạo vôi răng đã được làm sạch, răng của bạn sẽ được đánh bóng bằng loại kem dạng bột giúp loại bỏ các vết ố còn lại trên bề mặt răng.

khám răng chữa răng

Khám chữa răng thường xuyên bảo vệ răng

    Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ nếu  phát hiện thấy bạn có những vấn đề cần phải điều trị  thì các nha sỹ sẽ cho biết khi nào bạn cần điều trị và khi nào cần đến tái khám. Việc kiểm tra định kỳ cần kết hợp với việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng tại nhà thì sẽ bảo đảm là bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng tốt nhất.

    Tại nha khoa Vạn Thành với các máy móc thiết bị hiện đại, cạo vôi bằng máy cạo vôi siêu âm,..v..v kết hợp với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm điều trị hết sức nhẹ nhàng nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến điều trị tại đây.

Mọi chi tiết thêm bạn có thể  teuy cập Website : Nhakhoavanthanh.com.vn để có thể Chat trực tiếp với các nha sỹ để được tư vấn nhiều hơn.