Có thể nhiều người chưa biết rằng một trong những thủ phạm gây hỏng men răng là nước ép trái cây. Đây là nghiên cứu của nhiều nhà khoa học và bác sĩ nha khoa đã được công bố.
Danh mục
Những loại đồ uống nào gây hỏng men răng?
Đồ uống có màu đậm như rượu, cà phê, trà, nước ép trái cây…dễ khiến răng ố vàng. Tuy nhiên những đồ uống có gas như nước ngọt, coca chứa lượng lớn axit có thể làm bào món men răng.
Nước ép trái cây với lượng đường và axit rất lớn, những dưỡng chất trong loại thức uống này chỉ thật sự tốt cho sơ thể nếu bạn uống với hàm lượng vừa đủ.
Nguyên nhân nào khiến nước trái cây tác động men răng?
Hàm lượng axit nhất là ở các trái cây có vị chua có thể bào mòn men răng, gây ra các bệnh lý nếu uống quá nhiều. Khi men răng tổn thương, lớp bảo vệ ngà răng sẽ bị suy yếu và trở nên rất nhạy cảm, gây ra các cơn đau buốt khi ăn nhai các thực phẩm nóng lạnh hoặc chua.
Tiến sĩ Yan Fang Ren – chuyên gia nha khoa thuộc ĐH Rochester cho biết: “Axit trong nước ép trái cây mạnh đến mức có thể “rửa trôi” men răng”. Do vậy bạn cần chú ý hơn tới thành phần thực đơn ăn uống hàng ngày.
Uống nước trái cây thế nào để không gây hại cho men răng?
Tạo ngay thói quen súc miệng hoặc đánh răng sau khi thưởng thức các loại trái cây (Nhất là có vị chua). Chỉ nên uống vừa đủ từ 1-2 cốc mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Hãy lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng chống viêm lợi và viêm quanh chân răng, phát hiện và kịp thời xử lý các vấn đề răng miệng. Thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và loại bỏ các mảng bám.
Liên hệ ngay Hotline 1900 636 615 để được tư vấn và đặt hẹn các dịch vụ uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Vạn Thành. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha Khoa, luôn đem đến kết quả tối ưu nhất cho những vấn đề về răng miệng.
Đặt hẹn thăm khám TẠI ĐÂY!