Loading

VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

Bệnh nha chu (Periodontitis) là một bệnh nhiễm trùng nướu, gây tổn thương mô mềm và phá hủy xương xung quanh răng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây nên hỏng răng, thậm chí mất răng.

 

Là bệnh có thể chủ động phòng ngừa. Nguyên nhân của bệnh thường là do vệ sinh răng miệng kém. Để phòng ngừa nha chu, cần đánh răng ít nhất hai lần/ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và kiểm tra răng miệng định kỳ. Phát hiện sớm và điều trị làm giảm cơ hội phát triển nặng hơn của bệnh.

dieutriviemnhachu

TRIỆU CHỨNG NGUY HIỂM, BIẾN CHỨNG KHÓ LƯỜNG:

Những triệu chứng như sưng đỏ nướu, chảy máu nướu thậm chí lung lay răng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của bạn. Viêm nha chu gây ra các vấn đề như hôi miệng, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ như tiêu xương, hở chân răng, mất răng.

Nếu bệnh phát triển lâu có thể dẫn đến viêm mãn tính hoặc ung thư vòm họng.

ĐỐI TƯỢNG CHỈ ĐỊNH:

  • Người bị viêm nướu.
  • Có các túi nha chu kèm mủ, có thể có ổ áp xe chân răng.
phongnguabenhnhachu3

ĐIỀU TRỊ RA SAO?

Mục tiêu của việc điều trị là làm sạch triệt để các túi xung quanh răng và ngăn ngừa tổn thương cho xương xung quanh. Để tăng cơ hội điều trị thành công, cần áp dụng thói quen chăm sóc răng miệng tốt hàng ngày và ngừng sử dụng thuốc lá.

 

Với quy trình điều trị nha chu an toàn và hiệu quả tại NHA KHOA VẠN THÀNH:

Với bệnh viêm nướu, sẽ tiến hành cạo vôi để loại bỏ cao răng và vi khuẩn khỏi bề mặt răng và bên dưới nướu. Nó có thể được thực hiện bằng dụng cụ, laser hoặc thiết bị sóng siêu âm.

Đối với viêm nha chu sẽ tiến hành điều trị dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể của từng bệnh nhân.

*Với nha chu chưa tiến triển:

  • Bào láng gốc răng (Root planing) làm mịn bề mặt chân răng, ngăn chặn tích tụ cao răng và vi khuẩn và loại bỏ các sản phẩm phụ của vi khuẩn góp phần gây viêm/trì hoãn chữa lành hoặc gắn lại nướu lại lên bề mặt răng.
  • Kháng sinh tại chỗ hoặc uống có thể giúp kiểm soát nhiễm khuẩn. Thuốc kháng sinh tại chỗ có thể bao gồm nước súc miệng kháng sinh hoặc bôi gel có chứa kháng sinh vào khoảng trống giữa răng và nướu hoặc vào túi sau khi làm sạch sâu. Tuy nhiên, kháng sinh đường uống có thể cần thiết để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây nhiễm trùng.

*Với bệnh nha chu tiến triển nặng, sẽ cần phải thực hiện phẫu thuật:

  • Phẫu thuật giảm túi (Flap surgery). Bác sĩ nha chu thực hiện các vết rạch nhỏ trong nướu, để lộ chân răng để có khoảng rộng để thực hiện cao vôi và bào láng gốc răng hiệu quả hơn.
  • Ghép mô liên kết lấp đầy. Khi người bệnh bị mất mô nướu, đường viền nướu của sẽ bị thụt xuống dưới do đó người bệnh cần phải mô khác để thay thế để răng được vững chắc. Điều này thường được thực hiện bằng cách lấy một lượng nhỏ mô từ vòm miệng hoặc chỗ khác và gắn vào vị trí bị mất nướu. Điều này có thể giúp giảm tình trạng thụ nướu hơn nữa, che phủ chân răng bị lộ và tăng tính thẩm mỹ cho răng của người bệnh.
  • Ghép xương (Bone grafting). Phương pháp này được thực hiện khi viêm nha chu đã phá hủy xương xung quanh chân răng. Mảnh ghép có được lấy từ các mảnh xương nhỏ của người bệnh hoặc xương tổng hợp hoặc hiến tặng. Ghép xương giúp ngăn ngừa mất răng bằng cách giữ răng cố định, tạo nền tảng cho xương được tái tạo lại.
  • Protein kích thích mô. Một kỹ thuật khác liên quan đến việc sử dụng một loại gel đặc biệt bôi vào chân răng bị bệnh. Gel này chứa các protein tương tự được tìm thấy trong sự phát triển men răng và kích thích xương và mô phát triển khỏe mạnh.
dieutriviemnhachu1

AN TOÀN ĐIỀU TRỊ, HIỆU QUẢ THẤY RÕ!

Với Nha Khoa Vạn Thành, điều trị nha chu đảm bảo:

-Ngăn ngừa chảy máu nướu răng

-Ngăn ngừa tiêu xương chân răng dẫn đến mất răng

-Ngăn ngừa vi khuẩn tạo mùi trong miệng.

 

Hệ thống Nha Khoa Vạn Thành với đội ngũ Bác sĩ, Nha sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại sẽ là địa chỉ an tâm và tin cậy để bạn lựa chọn thực hiện điều trị viêm nha chu an toàn, hiệu quả. Theo dõi thêm các ưu đãi hiện có tại Fanpage Nha Khoa Vạn Thành cách nhanh chóng nhất! ĐẶT HẸN NGAY!

*Liên hệ ngay 1900 636 615 để được tư vấn chi tiết*

Xem
Đóng