Loading

VÌ SAO CẦN GHÉP XƯƠNG ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT

Đây là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp, nhằm bổ sung, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ implant. Ghép xương trong cấy ghép implant dùng để cấy răng giả vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất.

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 9 – 12 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ implant.

Đối tượng chỉ định:

Người có mật độ xương hàm quá mỏng và yếu do bẩm sinh. Xương hàm bị tiêu đi, do thời gian mất răng quá lâu. Bị trấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

Các loại xương được chỉ định thực hiện

Xương đồng chủng

Phương pháp này cũng có nhiều điểm tương đồng so với phương pháp dùng xương tự thân. Điểm khác biệt rõ rệt nhất là nếu ghép dùng tự thân là lấy xương ghép từ chính cơ thể bệnh nhân thì phương pháp dùng xương đồng chủng lại lấy xương từ cơ thể của người khác. Trước khi phần xương ghép được đưa vào ghép cho bệnh nhân sẽ được kiểm tra độ tương thích và khử trùng kỹ lưỡng.

Xương dị chủng

Dùng xương dị chủng, dị tức là khác và chủng tức là thể loại. Như vậy có nghĩa là sử dụng xương khác loài tức là xương của động vật chứ không phải xương của con người.

Điều này dấy lên lo lắng cho nhiều bệnh nhân về phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cấy ghép, xương động vật sẽ được kiểm tra tổng thể về tất cả mọi mặt qua một hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo vật liệu ghép vô trùng và tương thích an toàn với xương của bệnh nhân.

Xương tự thân

Dùng xương tự thân là phương pháp khá đơn giản và ít tốn kém nhất vì phần xương được sử dụng để hỗ trợ nâng xoang được lấy từ một vài bộ phận khác trên cơ thể của chính bệnh nhân. Một vài vị trí xương thường được sử dụng để ghép là xương chậu, xương sườn,…

Cách này khá phổ biến và độ thành công cũng đạt được cao. Trong nha khoa thường được gọi là “tiêu chuẩn vàng” vì là xương của chính bệnh nhân nên độ tương thích cao.

Xương tổng hợp

Phương pháp này có nhiều điểm khác biệt nhất với  3 phương pháp trên bởi vật liệu ghép không phải xương tự nhiên mà là xương tổng hợp. Vật liệu xương này sẽ được tổng hợp với thành phần chính là Calcium Phosphate, gần giống với xương tự nhiên với 2 loại xương chính là:

-Xương tự tiêu
-Xương không tự tiêu

Trên đây là phân loại phương pháp ghép xương trong cấy ghép Implant mà bạn cần biết. Tất cả các loại xương dùng để tăng kích thước và chất lượng xương hàm đều an toàn đối với bệnh nhân, thế nên các bạn hãy yên tâm sử dụng nhé!

Tỉ lệ ghép xương rất cao, tuy nhiên không tránh được trường hợp bị đào thải sau phẫu thuật. Và nguyên nhân gây đào thải phải kể đến như điều kiện phẫu thuật không đảm bảo và bệnh nhân hút thuốc lá trong quá trình ghép xương.

Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cấy xương cắm Implant, các bạn hãy đến nha khoa uy tín được cấp giấy phép tiến hành cấy ghép Implant để được điều trị đúng quy trình kỹ thuật. Cùng với đó, các bạn hãy tuân thủ những quy định nghiêm ngặt mà bác sĩ hướng dẫn để xương ghép không bị đào thải hoặc viêm nhiễm nhé!

AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ VỚI NHA KHOA VẠN THÀNH

Với quy trình đạt chuẩn:

  • -Đánh giá tình trạng toàn thân và tại chỗ.
  • -Sát khuẩn, gây tê vùng và tại chỗ, gây mê nếu cần.
  • -Thực hiện phẫu thuật.
  • -Khâu đóng vạt niêm mạc
anhwebsite

ĐIỀU TRỊ TẬN TÌNH, AN TÂM SỨC KHỎE

Mang lại kết quả tốt nhất với Nha Khoa Vạn Thành, nền và thành xương hàm chắc khỏe phục vụ nhu cầu cấy Implant.

 

Hệ thống Nha Khoa Vạn Thành với đội ngũ Bác sĩ, Nha sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại sẽ là địa chỉ an tâm và tin cậy để bạn lựa chọn thực hiện phương pháp ghép xương cấy ghép implant an toàn, hiệu quả. Theo dõi thêm các ưu đãi hiện có tại Fanpage Nha Khoa Vạn Thành cách nhanh chóng nhất!

*Liên hệ ngay 1900 636 615 để được tư vấn chi tiết*

[dflip id="12842" ][/dflip]
Xem
Đóng