Phòng ngừa bệnh nha chu
300.000 ₫
Để phòng bệnh nha chu, điều quan trọng nhất là đánh răng đều đặn để loại bỏ mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng và khe nướu.
Mô tả
Cam kết:
-Ngăn ngừa chảy máu nướu răng
-Ngăn ngừa tiêu xương chân răng dẫn đến mất răng
-Ngăn ngừa vi khuẩn tạo mùi trong miệng.
Phòng ngừa bệnh nha chu thế nào?
Phòng ngừa bệnh nha chu bằng cách cạo vôi và đánh bóng răng. Cạo vôi răng và đánh bóng hàm răng là hai thủ thuật được thực hiện cùng nhau. Vôi răng thường tích tụ ở trên hoặc dưới lợi. Vôi răng trên lợi hình thành từ tuyến nước bọt, bám trên bề mặt răng và xung quanh thân răng có màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm. Cao răng dưới lợi (cao răng huyết thanh) bám quanh chân răng, có màu nâu và bị lợi che phủ vì vậy không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải thăm khám mới phát hiện được. Vôi răng có thể dẫn đến viêm nha chu nếu không được loại bỏ kịp thời.
Vôi răng còn gọi là cao răng là những mảng bám, cặn vụn thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng. Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa trở nên cứng hơn, không thể làm sạch bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường mà phải nhờ tới sự can thiệp của các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.
Đánh bóng răng là một thủ thuật nha khoa thông thường. Các nha sĩ sử dụng sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa và sáp đánh bóng để lấy đi những vụn vôi nhỏ còn tồn tại trên bề mặt răng. Nhờ đó giúp bề mặt răng mịn và bóng hơn, công đoạn đánh bóng sẽ giúp bề mặt răng bóng và nhẵn mịn hơn. Bên cạnh tính thẩm mỹ cho hàm răng, sau khi đánh bóng, răng trở nên nhẵn mịn hơn. Từ đó giúp ngăn ngừa mảng bám và vi khuẩn trú ngụ trên bề mặt răng.