Niềng răng bao lâu thì đẹp?

Loading

Một cụ cười đẹp là mong muốn của hầu hết tất cả những ngưởi thực hiện phương pháp niềng răng. Một thắc mắc luôn thường trực rằng là niềng răng bao lâu thì sẽ đẹp? Cùng tìm đáp án tại đây!

Chúng ta thường mất bao nhiêu thời gian để niềng răng?

Đối với bất kỳ ca niềng răng nào, dù sử dụng phương pháp nào đi nữa thì thời gian thường dao động từ 18 – 24 tháng. Đặc biệt hơn đối với các trường hợp răng mọc phức tạp hoặc xương hàm bị khiếm khuyết nghiêm trọng thì thời gian niềng răng thậm chí có thể kéo dài lên đến 3 năm.

Ngoài ra, niềng răng ở trẻ em được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn so với người lớn. Vì ở trẻ hầu hết đều không cần phải nhổ răng hoặc đeo thêm các khí cụ phức tạp. Do đó, thời gian niềng răng chỉ có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm tùy mức độ khiếm khuyết nặng hay nhẹ của răng.

khach-hang-tai-trung-tâm-chinh-nha-van-thanh

Các giai đoạn cần biết khi niềng răng

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Ở giai đoạn này, bạn cần thăm khám tình trạng răng một cách tổng quát bằng cách chụp X-quang. Thông qua đó, có thể đánh giá được khái quát các vấn đề ở răng để bác sĩ ra hướng điều trị hợp lý. Bên cạnh đó, tại Trung Tâm Chỉnh Nha Vạn Thành bạn sẽ được tư vấn, trao đổi trực tiếp và thống nhất về loại mắc cài để niềng răng.

Giai đoạn sau 3 tháng

Tùy thuộc vào tình trạng mỗi người mà trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, các bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng. Trong trường hợp hàm răng của bạn bị khấp khểnh, ở ba tháng đầu, bạn sẽ thấy răng có sự thay đổi một cách rõ rệt. Điều này cho thấy kết quả chỉnh nha đã đạt được hiệu quả cao. Mặc dù vậy, muốn răng đều hơn thì phải cần tới nhiều thời gian hơn nữa.

Giai đoạn sau 6 tháng

Đây là khoảng thời gian mà răng vẫn đang tiếp tục có sự thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ diễn ra chậm hơn so với thời gian ba tháng đầu. Nếu răng mọc vẫn đều nhưng quá chen chúc, phần răng cửa sẽ có thể bị chìa ra phía bên ngoài. Chính vì vậy, thời gian 6 tháng sau chỉnh nha là thời điểm mà các bác sĩ cần theo dõi và kịp thời điều chỉnh. Hơn nữa, hàm răng lúc này vẫn chưa có sự ổn định, bạn không cần phải quá hoang mang rằng về kết quả niềng răng

khach-hang-tai-trung-tam-chinh-nha-van-thanh

Giai đoạn sau 9 tháng

Sau 9 tháng, hàm răng của bạn đã có được sự định hình và ổn định. Lúc này, cung xương hàm đã mở rộng và các khớp cắn cơ bản đã trở nên hài hòa.

Giai đoạn sau 15 tháng

Đây là thời điểm mà răng đã bước vào giai đoạn dịch chuyển cuối cùng. Ngoài ra, những sai lệch nhỏ làm ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của răng cũng được chỉnh trang lại.

Giai đoạn kết thúc quá trình niềng răng

Tùy thuộc vào mức độ, đặc điểm răng của từng người mà các bác sĩ sẽ cân nhắc việc tháo mắc cài và có quyết định đeo các loại khí cụ định hình hay không. Nếu thấy tình trạng ổn định, bác sĩ sẽ kết thúc quá trình niềng răng và dặn dò khách hàng những điều cần thiết để chăm sóc răng sau khi niềng. Từ đó giúp đem đến cho bạn một hàm răng đẹp như ý muốn.

Có thể nói, việc niềng răng đòi hỏi rất nhiều ở khách hàng sự kiên trì. Bên cạnh đó, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc quá trình chăm sóc răng cũng như thường xuyên tái khám định kỳ. Có như vậy thì bác sĩ mới có thể theo dõi và đưa ra hướng điều trị sao cho hợp lý.

NIỀNG RĂNG NGAY VỚI ƯU ĐÃI CÓ HẠN!

Và hơn hết đừng quên mục đích chúng ta niềng răng vì điều gì, chính những khó chịu và bất tiện hôm nay sẽ mang đến kết quả tốt đẹp sau quá trình này. Niềng răng không chỉ giúp răng đều đẹp, tôn vinh nụ cười mà còn hạn chế các vấn đề về răng miệng khá hiệu quả.

Chỉnh nha rinh quà, cười thả ga không lo về giá khi lần đầu trải nghiệm dịch vụ chỉnh nha tại Trung Tâm Chỉnh Nha Vạn Thành, nhận ngay:
?1 Bộ chăm sóc răng miệng chỉnh nha trị giá 500.000VNĐ
?Chương trình áp dụng đến hết 20.12.2021
?Dành riêng cho khách hàng mới sử dụng tại Trung Tâm Chỉnh Nha Vạn Thành

ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay 1900 636 615 để biết thêm những ưu đãi niềng răng tại Nha Khoa Vạn Thành.