Điều trị tủy răng và điều bạn cần biết!

Loading

Tủy răng – một trong những bộ phận quan trọng nuôi dưỡng răng. Các bệnh lý răng miệng liên quan tới tủy thường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nếu không điều trị tủy răng kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ…

Tủy răng là gì?

Tủy răng là mô liên kết đặc biệt gồm mạch máu và dây thần kinh, nằm trong hốc tủy được bao quanh bởi mô cứng của răng (gồm men và ngà). Tủy răng tham gia vào chức năng cảm giác, nuôi dưỡng và sửa chữa ngà răng.

Khách hàng điều trị tủy tại nha khoa vạn Thành

Vì sao chúng ta cần điều trị tủy răng?

Tủy răng không có khả năng tự lành thương, khi bị tấn công sẽ trở nên yếu, viêm nhiễm và chết tủy.

Những hệ lụy nguy hiểm:

Nếu tủy răng bị bệnh không được điều trị sẽ gây viêm nhiễm lan xuống vùng cuống răng gây nhiễm trùng cuống. Nhiễm trùng lan rộng có thể làm xương quanh răng viêm nhiễm, tiêu đi, răng lung lay và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm khách ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và toàn thân.

Quy trình chữa viêm tuỷ răng - Nha Khoa Numberone

Ngoài nguyên nhân gây viêm nhiễm, những cơn đau do tủy bị viêm thường dữ dội, dùng thuốc giảm đau không đỡ, khiến bạn không thể chịu đựng được và bạn phải tìm đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp của nha sĩ ngay.

Khi nào răng sẽ cần được điều trị tủy?

Những răng có bệnh lý tủy như sâu răng chạm vào tủy, tủy không khỏe mạnh do bị kích thích bởi chất trám, những răng bị mài nhiều, tủy hở do tai nạn, vỡ răng,…

Những răng có bệnh lý vùng cuống như: có ổ nhiễm trùng ở vùng cuống răng, ổ nhiễm trùng tạo nên ổ mủ lớn (gọi là áp xe) ở lợi và các vùng xung quanh gây sưng mặt, sưng lợi, đau khi ăn nhai. Những răng cần phải chữa tủy do yêu cầu của làm răng giả (làm cầu, chụp răng), làm răng thẩm mỹ,…

 

Dấu hiệu cho thấy bạn cần điều trị tủy răng ngay!

Dấu hiệu rõ nhất chính là đau răng thành từng cơn, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra các răng xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi áp suất. Thuốc giảm đau không giúp bạn nhiều hoặc hầu như không có tác dụng. Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể chịu đựng được cơn đau và phải nhờ đến sự giúp đỡ của nha sĩ ngay.

Điều trị tủy| Đo chiều dài ống tủy bằng máy| Công nghệ hiện đại

Dấu hiệu tiếp theo là lợi ở vùng có răng bị sâu hoặc chấn thương bị sưng, có hoặc không có sưng mặt kèm theo. Có thể vùng lợi ở răng bị sâu hoặc chấn thương có nốt nổi lên như mụn, ấn vào thấy có dịch hoặc mủ vàng chảy ra. Bạn hoàn toàn không thấy đau răng. Sưng mặt, sưng lợi hay có nốt mụn ở lợi là dấu hiệu cho thấy vùng chóp răng đã bị nhiễm trùng do tủy răng chết mà không được chữa trị kịp thời. Lúc này nếu có chụp film răng, nha sĩ sẽ chỉ cho bạn thấy có vùng nhiễm trùng ở chóp răng. Vùng nhiễm trùng có thể chỉ ở tại chỗ hoặc đã lan rộng ra xung quanh.

Điều trị cùng Nha Khoa Vạn Thành, an toàn hiệu quả lại thêm quà!

Vòng quay may mắn đã trở lại khi bạn đặt hẹn online chăm sóc răng miệng tại Hệ Thống Nha Khoa Vạn Thành trong tháng 5 này!

Quay số may mắn rinh voucher khủng:

  • 10 Voucher tẩy trắng răng trị giá 999.000vnđ
  • 10 suất Dán Sứ Veneer trị giá 999.000vnđ
  • 50 suất chụp Film Panorama 100.00vnđ
  • 10 suất giảm 10% dịch vụ Răng sứ.
  • 20 Gói chăm sóc răng gia đình trị giá 1.500.000vnđ
  • 30 suất Khám Tổng Quát – Cạo vôi răng – Đánh bóng 6.000.000vnđ

? Và còn nhiều quà tặng giá trị khác…

Chương trình diễn ra từ nay đến hết 31/5/2022 dành riêng cho khách hàng đặt hẹn online. Đặc biệt hơn, khi Check-in tại phòng khám và Tag 3 người bạn sẽ được nhận thêm 1 lượt quay số! Liên hệ Hotline 1900 636 615 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất! Theo dõi Fanpage Nha Khoa Vạn Thành để cập nhật chi tiết những thông tin ưu đãi mới nhất!